Bật Mí Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Đồng Hồ Định Vị

Bật Mí Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Đồng Hồ Định Vị

Trẻ em dưới 15 là độ tuổi mà lúc nào cha mẹ cũng lo lắng và muốn kiểm soát, vì đây là giai đoạn trẻ có nhiều hoạt động về thể chất cũng như chưa ý thức được sự nguy hiểm bên ngoài và chưa có khả năng tự vệ. Do đó, đồng hồ thông minh cho trẻ em được sinh ra với mục đích giúp các bé an toàn hơn và giúp bố mẹ có thể theo sát bé 24/24h.

Bây giờ, hãy để Le's Watch chia sẻ những bí quyết để chọn mua một chiếc đồng hồ định vị cho trẻ phù hợp nhất nhé. Ngoài ra, Le's Watch còn gợi ý một số mẫu đồng hồ thông minh đáng mua cho trẻ ở thời điểm hiện tại ngay bên dưới nữa.Đầu tiên vẫn là độ an toàn của đồng hồ định vị.

Trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ định vị trẻ em nhìn giống nhau bên ngoài nhưng linh kiện và chất lượng hoàn thiện khác nhau nên giá bán cũng khác nhau.

Le’s Watch khuyên bạn đừng nên ham rẻ mà mua sản phẩm chất lượng quá kém sẽ tiềm ẩn rất nhiều vấn đề nguy hiểm cho bé như cháy nổ do PIN chất lượng kém, độc hại do vật liệu như nhựa phế thải không an toàn, ảnh hưởng của bức xạ sóng GSM do sản phẩm không đủ tiêu chuẩn.

Và thực tế trong quá trình sử dụng sẽ có thể thấy rằng sản phẩm không hề rẻ chút nào vì sẽ nhanh xảy ra hư hỏng với chế độ bảo hành ngắn thì sản phẩm của bạn sẽ không thể sử dụng được nữa.

Thứ 2: Công nghệ định vị của đồng hồ định vị trẻ em.

Để kiểm tra công nghệ định vị trên đồng hồ khi mua đồng hồ về sau khi lắp sim cài đặt hoàn tất bạn bấm nút “Định vị” trên phần mềm sẽ thông báo công nghệ định vị đang sử dụng như hình phía dưới. Trong nhà hoặc nơi không có sóng GPS sẽ hiển thị “WIFI” hoặc “LBS ” khi mang đồng hồ ra ngoài đường sẽ báo “GPS”. Bạn có thể kiểm tra và so sánh với thông tin nơi bán xem có đúng không.

Thứ 3: Khả năng nghe gọi

Tuy đây là chức năng cơ bản nhưng nên được ưu tiên xem xét khi mua đồng hồ bởi khả năng nghe gọi rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn của trẻ khi sử dụng đồng hồ. 

Hãy lắp thẻ sim vào và xem thử liệu đồng hồ có nhận tín hiệu và kết nối dễ dàng nhanh chóng hay không. Sau đó hãy điện thoại để xem tín hiệu có ổn định, âm lượng có rõ ràng hay không.

Thứ 4: Khả năng chống nước và chỉ số IPX

Bạn thử nghĩ xem dùng đồng hồ để định vị khi trẻ đi lạc mà trời lại mưa, bé bị ướt, đồng hồ vào nước hư hỏng không thể định vị được thì coi như vô tác dụng. Hơn thế nữa trẻ em thường hiếu động hay nghịch ngợm nên việc bị bẩn và rửa tay là thường xuyên, không thể tránh khỏi việc trẻ không chú ý xả nước rửa tay vào cả đồng hồ.

Chính vì vậy để tăng độ bền của chiếc đồng hồ định vị tính năng chống nước là rất cần thiết và phải đạt đủ tiêu chuẩn chống nước chống bụi từ IP65 trở nên.

Thứ 5: Vấn đề về PIN của đồng hồ định vị.

Chắc hẳn bạn cũng không muốn ngày nào cũng phải đi sạc đồng hồ cho bé đúng không, lỡ may một tối nào đó bạn quên thì hôm sau bé lại không có đồng hồ để dùng. Chính vì vậy để đỡ phải rơi vào tình trạng ngày nào cũng phải sạc pin bạn nên chọn sản phẩm được trang bị dung lượng pin từ 400mAh trở lên cho thời gian chờ từ 72h đến 100h.

 

Thứ 6: Chọn loại màn hình cho đồng hồ định vị trẻ em.

Hãy chắc chắn rằng con bạn có thể dễ dàng điều khiển đồng hồ. Màn hình cảm ứng hoặc các nút phải dễ sử dụng và dễ hiểu để con bạn trả lời cuộc gọi của bạn hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ luôn thuận tiện

Với các sản phẩm được trang bị màn hình cảm ứng thì càng không nên dùng sản phẩm giá rẻ, không ai muốn một chiếc đồng hồ có màn hình cảm ứng mà dùng lúc được lúc không, bấm chỗ này ra chỗ khác rồi tự nhảy loạn lung tung. Nếu tài chính của bạn không nhiều thì nên sử dụng các dòng sản phẩm màn hình thông thường với giá từ 600k trở lên.

Tổng kết

Vừa rồi là bài viết của Le’s Watch về chia sẻ những lưu ý chọn mua đồng hồ thông minh cho trẻ em, cùng với đó là những gợi ý các mẫu đồng hồ định vị cho trẻ tốt, đáng mua nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong việc mua sắm cho trẻ nhà mình.