GIẢI MÃ KHẢ NĂNG CHỐNG NƯỚC CỦA ĐỒNG HỒ ĐỊNH VỊ

GIẢI MÃ KHẢ NĂNG CHỐNG NƯỚC CỦA ĐỒNG HỒ ĐỊNH VỊ

Gọi là đồng hồ chống nước nhưng chống nước ở mức độ nào? Có thể đeo đồng hồ lúc đi bơi được không? Hẳn là vẫn còn đôi chút khó hiểu, vì thế bố mẹ hãy "nằm lòng" các mức độ chống nước và lưu ý sau đây để có thể bảo vệ chiếc đồng hồ của bé nhé

Chỉ số IP chống bụi

Chỉ số kháng nước IP (Ingress Protection) là chỉ số thể hiện giới hạn độ sâu và thời gian ngâm nước của một thiết bị điện tử. Chỉ số này gồm một hoặc hai chữ số đi kèm, được viết liền nhau (ví dụ: IP67 IP65 IP57).

Trong hai chữ số, chữ số đầu tiên đề cập đến khả năng bảo vệ trước bụi, trong đó 6 là mức đánh giá cao nhất (hầu hết đồng hồ định vị ngày nay đạt chuẩn này). Chữ số thứ hai chỉ đến khả năng chống nước xâm nhập với mức độ từ thấp nhất 1 cho đến mức cao nhất 9 (nhưng đa số các đồng hồ chỉ dừng ở số 7 )

Tuy nhiên, những chỉ số và mức độ  chống nước nêu trên  chỉ đúng ở điều kiện phòng thí nghiệm. Tức là dù đồng hồ định vị của bé có khả năng chống nước chuẩn IP67 trở lên, bố mẹ vẫn nên nhắc bé tháo đồng hồ khi tham giam các hoạt động liên quan đến nước như  đi bơi, đi tắm hoặc vui chơi ở công viên nước nhé.

Các mẫu đồng hồ định vị chống nước tốt nhất của Le’s Watch

Ở các mẫu đồng hồ tại Le’s Watch, các chỉ số chống nướng thường gặp là IP65, IP67 và IP57.

Trong đó, các đồng hồ với IP65 thì bé hạn chế đồng hồ tiếp xúc với nước nhất có thể, có thể rửa tay nhanh dưới 10s, còn với các mẫu IP67 hoặc IP57 thì bé có thể rửa tay nhẹ nhàng trong vòng 20-30s và thoải mái đi dưới mưa khi đeo đồng hồ.

Xét về các mẫu đồng hồ Le’s Watch với khả năng chống nước tốt nhất thì có thể kể đến A52, A38, LW11 và E07 với chỉ số cao nhất là IP67.

Đồng hồ LW11: 1.150.000 VND

Đồng hồ A52: 1.890.000 VND

Đồng hồ A38: 1.890.000VND

Ở các sản phẩm này, tính năng này đã được tối ưu hóa với các chỉ số chống nước lên đến 7 nên bố mẹ có thể yên tâm cho bé đeo đồng hồ thoải mái vui chơi mà không lo đồng hồ bị hư hỏng.

Tóm lại

Trên đây là bài viết giải thích các kí tự chống nước IP của đồng hồ thông minh, đồng hồ định vị,…sẽ giúp ích cho bố mẹ chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp cho bé yêu.